ขุมทรัพย์ ‘ดนุพร ปุณณกันต์’ ส.ส. รายงานตัวคนแรก

มารายงานตัวคนแรกของสภา!
ขุมทรัพย์ ‘ดนุพร ปุณณกันต์’ สามีนางเอก ‘กบ สุวนันท์’ ยึดมั่นฝ่ายประชาธิปไตย

บรรยากาศการรับรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ชุดที่ 26 ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ที่บริเวณห้องสัมมนา ชั้น บี1 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30น. – 16.30น.


โดยนายดนุพร ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย มารายงานตัวเป็นคนแรก ตามด้วย นายบุญแก้ว สมวงศ์ ส.ส.ยโสธร เขต 2 พรรคเพื่อไทย


ขณะเดียวกัน นายนริศขำนุรักษ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้พาลูกชายเข้ามารายงานตัวด้วยตนเอง คือ นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์

“คุณพ่อบรู๊ค” เผยอย่างอารมณ์ดีเรื่องเวลาที่ให้กับลูกว่า ถ้าเรื่องเวลามีให้ อย่างวันครอบครัวจะเป็นวันอาทิตย์ วันเสาร์ก็ทำงาน วันอาทิตย์ไม่ค่อยไปไหน อยู่กับครอบครัวเป็นหลัก


เนื่องจากเราเป็นเจ้าของธุรกิจเอง เราสามารถจัดสรรเวลาได้ อย่างวันไหนลูกมีงานโรงเรียนก็ขอไปสายหน่อย ไปดูลูก พยายามจัดสรรเวลา


ผมเชื่อว่าคุณพ่อทุกคนรักครอบครัว ก็พยายามจัดสรรเวลาไปดูลูก เพียงแค่ว่าความจำเป็นแต่ละท่านไม่เหมือนกัน บางคนทำงานประจำไปไม่ได้ แต่ผมโชคดีเป็นเจ้าของธุรกิจเอง พอหลีกหนีไปได้

ต้องยอมรับได้ ไม่มีใครเพอร์เฟคท์ เพียงแต่ว่ารับข้อเสียแต่ละคนได้ และสิ่งสำคัญที่เรายึดมาตลอด เราจะไม่ทะเลาะกันต่อหน้าลูก ไม่เคยเลยไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรกัน


ให้ลูกหลับก่อนค่อยเคลียร์กัน ผมเชื่อว่าลึกๆ มันมีผลต่อจิตใจของลูก ยิ่งตอนนี้เขาเริ่มรับรู้ เห็นพ่อแม่ทะเลาะกัน เด็กไม่เข้าใจจะเก็บมาเป็นปมได้ ผมว่าครอบครัวสำคัญที่สุดคือ ความเข้าใจ


แน่นอนความเป็นแฟนคือความรักของหนุ่มสาว จนเปลี่ยนมาเป็นครอบครัว พอมีลูกแล้วความรักทั้งหลายมันจะเปลี่ยนเป็นความเข้าใจ ไม่ใช่ความรักแบบหนุ่มสาวอีกแล้ว
เป็นความเอื้ออาทร ความเข้าใจซึ่งกันและกันมากกว่า อันนี้ผมว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวอยู่ยาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *