คฤหาสน์ ‘กี้ร์ อริสมันต์’ พูดออกสื่อ ร้องขอหวนกลับไทย

เรียกว่าหายหน้าหายตาและห่างหายการเป็นข่าวไปนาน สำหรับ ‘อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง’ หรือ ‘กี้ร์’ เจ้าของฉายา ‘นักร้องอมฮอลล์’ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

โพสต์คร่ำครวญคิดถึงบ้าน และอยากกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง โดยหวังว่าสักวันจะมีวันนั้นเกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวนั้นหายหน้าจากวงการไปนาน จนผู้คนนั้นอาจจะลืมไปแล้ว

โดยโพสต์ระบุว่า “คิดถึงบ้านเรา คิดถึงคนไทย คิดถึงเวทีที่เคยแสดง สักวันจะกลับไปร้องเพลงให้ฟังครับ”

‘อริสมันต์’ ยังโพสต์ต่อว่า “ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ร่ำรวยโชคลาภยศสรรเสริญ มีแด่ทุกคนนะครับ รัก ‘อริสมันต์’ ”

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์นี้เผยแพร่ มีบรรดาแฟนๆ ของ ‘อริสมันต์’ เข้ามาคอมเมนต์กัน บอกรักบอกคิดถึง อยากฟังเพลง ‘อริสมันต์’ แบบเจอตัวจริง ร้องสดให้ฟัง และหวังว่าจะมีวันนั้นเกิดขึ้นจริง

คิดเพลงใจไม่พอ ก่อกองทราย และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย หากย้อนกลับไปเส้นทางบันเทิงของ ‘กี้ร์ อริสมันต์’ เริ่มมีชื่อเสียงจากที่ออกอัลบั้มชุดแรก ความหมายของผู้ชายคนหนึ่ง

เมื่อเดือนมีนาคม 2532 ร่วมกับ ‘อาร์.เอส.โปรโมชั่น’ โดย ‘มีอิทธิ พลางกูร’ เป็นผู้ชักชวน และมีชื่อเสียงจากเพลง ‘ไม่เจียม’ และ ‘เธอลำเอียง’ เพราะมีเอกลักษณ์ในการร้องที่ไม่เหมือนใคร

ด้วยเสียงที่อยู่ในลำคอ คล้ายกับออกเสียงไม่ชัด ซึ่งเชื่อกันว่าเขาอมลูกอมขณะที่ร้องเพลง จึงมีฉายาว่า ‘นักร้องเสียงอมฮอลล์’ โดยเพลงส่วนมากเขาเป็นผู้แต่งเอง

เลือกใช้ภาษาต่างไปจากเพลงในตลาดขณะนั้น แต่มีความหมายเฉพาะตัว และสร้างความรู้สึกโรแมนติกได้เป็นอย่างดี จึงได้รับความนิยมอย่างสูงประกอบกับเนื้อหาของเพลง

จากนั้น อริสมันต์ยังออกอัลบั้ม ตามมาอีกหลายชุด เช่น ‘เจตนายังเหมือนเดิม’ , ‘ฝันมีชีวิต’ , ‘เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง’ เป็นต้น ซึ่งประสบความสำเร็จทุกชุด

และมีหลายเพลง เป็นที่จดจำของผู้ฟัง ตราบจนปัจจุบัน เช่น ‘ยอมยกธง’ , ‘ทัดทาน’ , ‘ใจไม่ด้านพอ’ , ‘เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง’ , ‘คนข้างหลัง’ , ‘รักเธอเสมอใจ’ เป็นต้น ซึ่งในทุกชุด ‘อิทธิ พลางกูร’ เป็นผู้ผลิให้

ต่อมาราวกลางปี 2536 ‘กี้ร์ อริสมันต์’ มีผลงานแสดงละครโทรทัศน์ของ ‘อาร์.เอส.โปรโมชั่น’ เซึ่งเสนอฉายทาง ‘ไทยทีวีสีช่อง 9 อ.ส.ม.ท.’

ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลาบ่าย โดยเขาเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องด้วย เป็นละครเรื่องแรกและเรื่องเดียวในชีวิตของอริสมันต์ตราบจนทุกวันนี้

หลังจากปี พ.ศ. 2540 ไปแล้ว ชื่อเสียงและความนิยม ขอ ‘กี้ร์ อริสมันต์’ เริ่มสร่างลง และเจ้าตัวก็หันไปมีบทบาท ทางการเมืองอย่างเต็มรูปแบบ แต่ในปี พ.ศ. 2542 ‘กี้ร์ อริสมันต์’ ยังออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง

ชื่อชุด “กังวานทุ่ง” และในวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2547 ก็จัดคอนเสิร์ตของตัวเองชื่อ ‘เวทีนี้ยังมีพี่เลี้ยง’ ขึ้นอีกครั้ง ที่ ‘อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก’ ก่อนที่จะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศนานหลายปี

และแม้ว่าเขาได้ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยุ่ต่างแดนหลายปีแล้ว ก้ยังมีบรรดาแฟนคลับ แฟนเพลงของเขาที่ยังคงคิดถึงเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และยังหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะกลับมาร้องเพลงให้ฟังอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *