หนุ่มแต่งตัวโทรมๆไป งานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่า ถูกเพื่อนพูดจาเหยียด. เขาตัดสินใจทำสิ่งนี้กลางงาน ช็อกกันทั้งงาน

หนุ่มแต่งตัวโทรมๆไป งานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่า ถูกเพื่อนพูดจาเหยียด. เขาตัดสินใจทำสิ่งนี้กลางงาน ช็อกกันทั้งงาน

มื่อกาลเวลาผ่านไปคนเรามักจะมีความคิดถึงอดีต คิดถึงเพื่อนเก่าๆ อยากจะกลับมาเจอกันอีกสักครั้งใน
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ชีวิตก็ยังดี จนกระทั่ง เพื่อนๆได้นัดรวมตัวเลี้ยงรุ่นสมัยเรียน ผมดีใจมากเพราะจะได้เจอเพื่อนๆที่ห่างกันไปเกือบ 20 ปี แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว แต่ภรรยาของผมก็ได้เตือนว่า ระวังหน่อย เพราะเพื่อนๆที่ห่างหายกันไปนานพอมาเจอกันอาจไม่เป็นเหมือนเดิม เพราะบางคนก็ไปได้ดี แต่บางคนก็ไปได้ไม่สวยเท่าไร พอผมได้ยินแบบนั้นแล้ว ก็รู้สึกว่าภรรยาอาจจะคิดมากไปเอง ผมขอให้เธอพูดตรงๆเพราะบางทีการอ้อมไปมาก็ไม่สามารถเข้าใจได้ เธอจึงบอกว่าไม่มีอะไร แค่อยากเตือนไว้

“”ต่อมา ผมตัดสินใจว่าจะไปเพราะคิดว่าเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน หากมาเจอกันอีกต้องมีเรื่องให้พูดคุยกันมากมายเป็นแน่ แต่ก็อยากลองใช้วิธีที่ภ​รรยาเตือน ผมจึงคิดแผนว่าจะลองแต่งตัวโทรมๆไปร่วมงาน ดูว่าเพื่อนๆจะว่าอย่างไร!!

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​พอไปถึงในงานก็ได้พูดคุยกับเพื่อนๆว่า ตอนนี้ผมไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะว่าขายผลไม้ข้างทาง รายได้มีบ้างขาดบ้าง พอเพื่อนๆได้ยินก็แข่งกันพูดจาโอ้อวดใส่ผม บ้างก็บอก​ว่าทำไมไม่ติดต่อมาจะได้ช่วยเหลือ..

 

 

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะร่วมกันออกเงินงานเลี้ยงรุ่นครั้งนี้ แต่พอเห็นผม รายได้ไม่ค่อยมีจึงไม่อยากให้ผมออกเงิน เดี๋ยวพวกเขาจะเป็นคนเลี้ยงผมเอง พวกเขาบอกให้ผมกินให้เต็มที่ อยากได้อะไรเพิ่มให้สั่งมา แล้วก็แข่งกันพูดจาโอ้อวดใส่กันต่อไป,

“”พอผมเห็นเช่นนี้ก็รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ ไม่อยากอยู่ในจุดนี้อีก พวกเขาได้ทีก็เหยียบคนที่ล้มลงด้วยคำพูด ทำให้คนฟังรู้สึกอึดอัดและอับอาย พอคิดถึงตรงนี้

ผมก็เห็นด้วยกับ​ภรรยาของผมขึ้นมาทันที ผมจึงตัดสินใจกู้หน้าของผมกลับ โดยการเดินออกไปที่คิดเงิน แล้วจ่ายเงินงานเลี้ยงในวันนี้เอง”” “”เมื่อทุกคนเดินออกมาและเห็นก็ต่างตกใจ ผมจึงพูดไปว่า งานวันนี้เพื่อนๆไม่ต้องจ่าย เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง ถึงผมจะไม่ได้รวย แต่ก็ไม่ได้จนน้ำใจ พอพูดจบเท่านั้นผมก็เดินออกมาทันที เพราะความจริงแล้วการรวมรุ่นเป็นงานที่จัดขึ้นด้วยเพื่อให้เพื่อนเก่าๆที่ห่างหายกันไปได้มาเจอกันอีกครั้ง ไม่ควรเอาเรื่องเล็กน้อยมา

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *